Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

9 Tư thế yoga giúp điều trị bệnh viêm khớp – Cách thực hiện và lợi ích -Top1Yoga

9 Tư thế yoga giúp điều trị bệnh viêm khớp – Cách thực hiện và lợi ích

Đây là tất cả các bài yoga mới cho bệnh viêm khớp. Ai trong chúng ta cũng muốn vượt qua cơn đau, và có một cuộc sống khỏe mạnh. Tình trạng viêm khớp có thể khiến chúng ta nản lòng, và các phương pháp yoga có thể chữa khỏi nó.

Nếu bạn không tin chúng tôi, hãy xem hướng dẫn này! Tập yoga đúng cách và phù hợp cho bệnh viêm khớp và lựa chọn các bài tập phù hợp, giúp giảm đáng kể các triệu chứng khác nhau của bệnh viêm khớp như đau, viêm và cứng khớp.

Tập yoga có tốt cho bệnh viêm khớp không? Câu trả lời là có! Bài tập yoga chữa viêm khớp về cơ bản bao gồm các bài tập nhẹ nhàng và linh hoạt như kéo giãn nhẹ nhàng các khớp khác nhau, giúp cải thiện tính linh hoạt trong khi hít thở sâu có tác dụng xoa dịu sự lo lắng và bực bội do cơn đau kéo dài ở các khớp gây ra.

Bây giờ bạn có thể thoát khỏi tất cả các vấn đề sức khỏe như vậy ngay lập tức bằng những bài yoga dễ dàng cho bệnh viêm khớp này. Trong trường hợp bạn đang tự hỏi liệu yoga có chữa được bệnh viêm khớp không, thì trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng thảo luận một số bài tập yoga quan trọng cho bệnh nhân viêm khớp, chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến việc cải thiện tình trạng của bệnh nhân.

Viêm khớp là gì

Viêm khớp là một tình trạng bệnh lý mà người bệnh gặp phải tình trạng viêm các khớp. Tình trạng này có thể bị ảnh hưởng một khớp hoặc nhiều khớp. Có hơn 100 loại viêm khớp liên quan đến các khớp khác nhau và có một phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên, 2 loại viêm khớp phổ biến nhất là viêm xương khớp (OA) và viêm khớp dạng thấp (RA).

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp:

Chứng viêm khớp là tình trạng chính của bệnh viêm khớp. Sau đây là các triệu chứng khác nhau của bệnh viêm khớp:

 • Đau khớp
 • Cứng khớp
 • Sưng tấy
 • Giảm phạm vi cử động
 • Đỏ da quanh khớp
 • Chán ăn
 • Mệt mỏi và mệt nhọc
 • Nếu không được điều trị, RA nặng thậm chí có thể dẫn đến biến dạng khớp hoàn toàn

Bên cạnh tất cả các triệu chứng trên, người ta nhận thấy tình trạng viêm khớp của bệnh nhân nặng hơn vào buổi sáng. Các khớp cứng hơn bình thường vào ban ngày, khiến việc vận động càng trở nên khó khăn hơn.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm khớp?

Các khớp trong cơ thể chúng ta được kết nối với nhau bằng một mô vững chắc nhưng linh hoạt gọi là sụn. Chúng có vai trò bảo vệ khớp khỏi những chấn động và hấp thụ áp lực dồn lên khớp trong quá trình vận động. Trong bệnh viêm khớp, có sự giảm số lượng sụn trong cơ thể.

Do sự hao mòn bình thường của cơ thể, viêm khớp là loại viêm khớp phổ biến nhất. Trong khi một dạng viêm khớp phổ biến nhất khác – RA, là một rối loạn tự miễn dịch. Trong RA, màng hoạt dịch, chất lỏng nuôi dưỡng sụn bị ảnh hưởng, dẫn đến sự phá hủy cả xương cũng như sụn trong khớp.

Yoga là một phương pháp chữa trị bệnh viêm khớp

Là một phương pháp chữa trị bệnh viêm khớp, mục tiêu chính là giảm lượng cơn đau mà người bệnh đang gặp phải, đồng thời ngăn ngừa bất kỳ tổn thương nào thêm cho khớp. Trong khi chườm nóng và chườm đá có tác dụng làm dịu và giảm đau tạm thời, yoga đóng vai trò là phương pháp chữa bệnh tốt nhất không chỉ giúp giảm đau mà còn hỗ trợ đảo ngược tình trạng viêm khớp của các khớp.

9 Tư thế Yoga hiệu quả giúp điều trị viêm khớp:

Yoga giúp chữa bệnh viêm khớp như thế nào? Sau đây là 9 tư thế yoga dễ dàng nhưng hiệu quả cho bệnh viêm khớp sẽ giúp ích cho bạn trong một chặng đường dài.

1. Balasana (Tư thế em bé):

9 Tư thế yoga giúp điều trị bệnh viêm khớp – Cách thực hiện và lợi ích

Đây là động tác yoga chữa viêm khớp hông rất đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng và nhẹ nhàng kéo căng cơ lưng dưới và cơ hông trong tư thế này. Một cách tuyệt vời để cải thiện tính linh hoạt của cột sống và cơ gấp hông. Đây là cách bạn có thể thực hiện tư thế đó:

Phương pháp:

 • Ngồi trên đầu gối của bạn.
 • Dang rộng đầu gối để bạn có thể ngồi giữa hai đầu gối và trên các ngón chân cái.
 • Cúi người về phía trước và cố gắng chạm đầu xuống sàn
 • Duỗi hai tay ra song song với tai và kéo căng hết mức có thể.

Lợi ích:

Đây là một tư thế tuyệt vời mà qua đó bạn có thể cải thiện độ linh hoạt của cơ gấp hông cũng như lưng.

2. Tư thế con mèo – bò (Marjaryasana – Bitilasana):

9 yoga poses for arthritis – how to do and benefits 2

Nếu ai đó gặp rắc rối với cơn đau ở lưng, thì đây là bài tập cần thực hiện để thư giãn cơ lưng. Đây cũng là hình thức yoga tốt nhất cho bệnh viêm khớp cổ. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Phương pháp:

 • Nằm xuống bằng bốn chân với hai tay đặt ngang vai, các ngón tay xòe ra và hai đầu gối dạng rộng bằng hông.
 • Bây giờ hãy đưa ngực về phía trước và cong lưng của theo cách xương ngồi đang vươn lên.
 • Bây giờ, hãy kéo tròn cột sống và kéo rốn của bạn vào trong và lên trên.
 • Lặp lại động tác này ít nhất 5 lần.

Lợi ích:

 • Cải thiện tính linh hoạt của cột sống và hông
 • Giúp cải thiện tư thế.
 • Đau cổ do viêm khớp có thể thuyên giảm rất nhiều với tư thế này.

3. Tư thế mặt bò (Gomukhasana):

9 yoga poses for arthritis – how to do and benefits 3

Đây là tư thế tuyệt vời để thư giãn các khớp khác nhau như đầu gối, cổ tay, cổ và lưng. Đây là bài tập yoga tốt nhất cho bệnh viêm khớp gối.

Phương pháp:

 • Chồng đầu gối phải trực tiếp lên đầu gối trái, trượt chúng về phía đường trung tâm.
 • Nâng cánh tay trái về phía trần nhà và uốn cong nó từ khuỷu tay, đưa về phía lưng của bạn.
 • Đưa cánh tay phải ra sau từ phía ngoài bên phải uốn cong từ khuỷu tay.
 • Cố gắng chắp hai tay sau lưng.
 • Thở bình thường.
 • Thả ra và lặp lại với tay và chân đối diện.

Lợi ích:

 • Đây là một bài tập lành mạnh giúp kéo căng bàn tay, cổ tay, vai, cánh tay, ngực, lưng và đầu gối.
 • Tư thế này đóng một vai trò lớn trong việc điều chỉnh tư thế của bạn, vốn có thể bị biến dạng do viêm khớp. Nó là tư thế yoga tuyệt vời cho bệnh viêm khớp ở tay.
 • Nó chữa vai cứng nhắc và thường hỗ trợ điều trị đau thần kinh tọa.
 • Nó cũng giúp điều trị bệnh về sinh lý.

4. Tư thế cây cầu (Setu Bandh Asana):

9 yoga poses for arthritis – how to do and benefits 4

Đây là bài tập yoga tuyệt vời cho bệnh viêm khớp cổ. Ở tư thế này, cổ được kéo về phía trước và phía sau một cách nhẹ nhàng, giúp thư giãn và giảm đau.

Phương pháp:

 • Nằm ngửa thẳng lưng, hai tay đặt dọc theo cơ thể và lòng bàn tay úp xuống.
 • Gập đầu gối và giữ khoảng cách bằng hông giữa hai bàn chân.
 • Bây giờ, nhẹ nhàng nâng cơ thể khỏi lưng bằng cách lấy tay và chân hỗ trợ.
 • Đưa vai vào trong và thử chạm cổ vào ngực.

Lợi ích:

 • Tư thế này giúp điều chỉnh tư thế và làm dịu cơ và cứng khớp.

5. Tư thế chó úp mặt (Adho Mukho Svanasana):

9 yoga poses for arthritis – how to do and benefits 5

Đây là một tư thế tuyệt vời sẽ giúp giảm căng cứng ở lưng và cổ do viêm khớp. Nó cũng sẽ sửa chữa bất kỳ khuyết tật tư thế nào trong cơ thể. Đây cũng là một bài tập yoga tuyệt vời cho bệnh viêm khớp đau đầu gối.

Phương pháp:

 • Đứng bằng bốn chân với hai chân dang rộng bằng hông và hai tay rộng bằng vai
 • Bây giờ kéo hông lên, đầu gối duỗi thẳng và hai tay duỗi thẳng.
 • Hóp cổ vào sao cho tai nằm trên đường thẳng của cánh tay và mắt nhìn vào đầu gối. Tư thế cuối cùng trông giống như chữ V ngược.

6. Surya Namaskar ngược – Chuỗi tư thế chào mặt trời:

9 yoga poses for arthritis – how to do and benefits 6

‘Surya’ trong tiếng Hindi có nghĩa là mặt trời, và ‘namaskar’ có nghĩa là chào. Surya Namaskar hoặc Chuỗi tư thế chào mặt trời là một cách tuyệt vời để bắt đầu buổi tập của bạn. Nó bao gồm tổng cộng 12 bước. Một số bước đầu tiên kéo giãn cơ lưng trong khi những bước cuối cùng kéo giãn cơ bắp chân.

Sự kết hợp của các bài tập này giúp làm nóng cơ bắp và cũng mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng khi cơ bắp của bạn được sử dụng, nhưng bạn có thể chọn các bước mà bạn muốn làm vì một số bước trong số đó có thể gây căng cổ tay và mắt cá chân không mong muốn.

7. Vrikshasana – Tư thế cái cây:

9 yoga poses for arthritis – how to do and benefits 7

Tư thế cái cây liên quan đến việc bạn gập tay ở tư thế Namaskar trên đầu và đặt một chân lên đùi chân kia. Kết quả là sự xuất hiện một cái cây, do đó nó có tên như vậy. Tư thế này tận dụng mắt cá chân và kéo căng cơ đùi và hông của bạn. Nó giúp loại bỏ chất lỏng có thể tích tụ ở mắt cá chân của bạn, cái mà dẫn đến sưng tấy.

8. Virabhadrasana – Tư thế chiến binh:

9 yoga poses for arthritis – how to do and benefits 8

Virabhadrasana hoặc Tư thế chiến binh có 3 bước chính. Bạn đứng thẳng, tiếp theo là nhảy lên sao cho hai bàn chân của bạn rời nhau, sau đó nâng cao cả hai cánh tay sao cho chúng song song với mặt đất, cuối cùng bạn quay đầu sang một bên và uốn cong đầu gối của bên đó. Đảm bảo rằng cơ thể của bạn vẫn thẳng.

Giữ nguyên tư thế này trong ít nhất 15 phút. Sau đó thực hiện với bên còn lại. Tư thế này là một cách tuyệt vời giúp kéo căng tất cả các cơ của bạn. Nó loại bỏ bất kỳ độ cứng nào có thể đã có trước đây. Đây là bài tập yoga tuyệt vời cho người cao tuổi bị viêm khớp.

9. Trikonasana – Tư thế tam giác:

9 yoga poses for arthritis – how to do and benefits 9

‘Trikona’ có nghĩa là ba cạnh hoặc một hình tam giác. Đây là một bài tập đơn giản cũng là một phần phổ biến của thói quen Aerobic. Bạn đứng thẳng với hai chân cách nhau ít nhất 4 bước. Sau đó, xoay bàn chân phải của bạn ra ngoài 90 độ và bàn chân trái của bạn vào trong một chút.

Đứng thoải mái và đảm bảo rằng trọng lượng của bạn được cân bằng trên cả hai gót chân. Sau đó, từ từ uốn cong người về phía bên phải trong khi giữ cho lưng thẳng tuyệt đối. Thử chạm đất bằng tay phải, trong khi đó di chuyển tay trái lên trên để tạo thành một đường thẳng với tay phải. Bài tập này giúp kéo căng toàn bộ cơ thể của bạn.

Hơn nữa, có một số tư thế khác như Tư thế cây cầu – SetuBandhasana, Tư thế con mèo – Marjariasana và Tư thế xã chết – Shavasana mà bạn có thể thử. Nhưng trước khi chọn bất kỳ bài tập yoga nào cho mình, bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ về những hạn chế của nó. Tình trạng viêm khớp có thể ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Mặc dù yoga có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn mà bệnh viêm khớp gây ra, nhưng bạn không nên để cơ thể quá tải và làm cho tình hình của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Yoga và bệnh viêm khớp có mối tương quan trực tiếp. Hướng dẫn này giúp chúng ta biết thêm về các bài tập yoga cho tình trạng viêm khớp và cách tốt nhất để đánh bại và khắc phục tình trạng thể chất này bằng cách tập yoga thường xuyên.

Trong trường hợp bạn là người đang mắc phải tình trạng viêm khớp nặng thì đây là điều dành cho bạn. Hãy thử nó và chia sẻ với chúng tôi nếu bạn thấy tình trạng của mình thuyên giảm sau khi tập các bài tập yoga được mô tả ở trên.

Câu hỏi và câu trả lời thường gặp:

1. Có thể chữa khỏi bệnh viêm khớp nhờ yoga?

Trả lời: Yoga chắc chắn là một lựa chọn cho những người bị viêm khớp. Bài tập không chỉ mang lại lợi ích cho người tập, cải thiện sự vận động của các khớp mà còn giúp thư giãn tinh thần và giảm căng thẳng. Bệnh viêm khớp chắc chắn có thể được chữa khỏi nhờ yoga.

2. Tập yoga có ngăn ngừa viêm khớp không?

Trả lời: Yoga cải thiện tình trạng thể chất và tâm lý của một người. Nó giúp thư giãn các cơ, giảm căng thẳng và do đó tập yoga thường xuyên có thể ngăn ngừa viêm khớp.

3. Liệt kê 5 tư thế Iyengar yoga cho bệnh viêm khớp.

Trả lời: Iyengar yoga là một bài yoga tuyệt vời để giảm đau do viêm khớp. Iyengar yoga sử dụng nhiều đạo cụ khác nhau, và cái hay của đạo cụ là nó có thể được sửa đổi để đáp ứng những nhu cầu đặc biệt. Sau đây là 5 tư thế Iyengar yoga cho bệnh viêm khớp:

 • Supine Asana hoặc Supported Savasana
 • Supta Baddhakonasana
 • Bharavajasana
 • Salamba Sarvangasana
 • Viparita Dandasana

4. Baba Ramdev Yoga cho bệnh viêm khớp là gì?

Trả lời: Baba Ramdev, một chuyên gia yoga giỏi, đã gợi ý một số bài tập yoga đơn giản và nhẹ nhàng, luyện tập có thể giúp bạn loại bỏ chứng viêm khớp khỏi cơ thể. Đó còn được gọi là Baba Ramdev yoga cho bệnh viêm khớp. Sau đây là bài tập yoga chữa viêm khớp mà Ramdev gợi ý cho chúng ta:

 • Tư thế em bé
 • Tư thế kéo đầu gối lên ngực
 • Tư thế cây cầu
 • Tư thế chim bồ câu
 • KapalBhati Pranayam

5. Tập yoga có thể làm trầm trọng thêm bệnh viêm khớp?

Trả lời: Có một điều hoang đường rằng vì yoga liên quan đến việc vặn và uốn cong quá nhiều nên nó có hại nhiều hơn là bất kỳ điều tốt nào và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tồi tệ của khớp.

Trên thực tế, tập yoga thường xuyên giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp, sự linh hoạt của các khớp, đồng thời kiểm soát căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn. Vì vậy, yoga không thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm khớp. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện dưới sự hướng dẫn thích hợp vì tư thế sai có thể gây nguy hiểm.

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart