Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Con học online không tập trung- Bố mẹ nên tìm hiểu 3 lý do sau! – Top1Kids

Con học online không tập trung- Bố mẹ nên tìm hiểu 3 lý do sau!

1. Môi trường xung quanh chưa phù hợp

Lý do đầu tiên mà chúng ta cần phải kể đến chính là môi trường xung quanh nơi con học chưa thật sự yên tĩnh. Tiếng ồn có sự ảnh hưởng tiêu cực đến 50% lên sự tập trung, bởi vì khi đó tai của ta sẽ tiếp nhận nhiều âm thanh còn não phải xử lý toàn bộ chúng cùng lúc, và đối với những đứa trẻ ở độ tuổi từ 6-12, các con dễ dàng bị ảnh hưởng và phân tán năng sự chú ý, dẫn đến tình trạng xao nhãng và có xu hướng tìm đến những điều mình thích hơn. Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ sở thích của các con, sau đó xây dựng và thiết kế góc học tập cho con tại nơi phù hợp, đủ ánh sáng, thoáng đãng và hạn chế được tiếng ồn.

Tuy nhiên, nếu cha mẹ nào chưa đủ điều kiện để giúp con có một không gian riêng, vậy hãy tôn trọng thời gian khi các con học online, hạn chế tiếng ồn nhất có thể.

Con học online không tập trung- Bố mẹ nên tìm hiểu 3 lý do sau!

Hãy tạo một không gian yên tĩnh cho bé khi tham gia học online – (Ảnh minh họa: interne Top1Kids)

Mỗi đứa trẻ đều sẽ có năng lực học tập và tiếp thu kiến thức khác nhau. Do đó, khi con không thể tập trung học, đó là vì các con cảm thấy cách thức học tập này chưa phù hợp với mình, song song, các bậc phụ huynh thì bối rối khi không biết làm sao để giúp bé tiếp thu kiến thức tốt nhất có thể. Cha mẹ hãy nên dành thời gian quan sát, nhìn nhận từ xa khi con học, đánh giá các con phản xạ nhanh hay chậm, đầu óc của con hoạt động và tiếp thu hiệu quả qua kênh hình hay kênh tiếng, điểm mạnh và điểm yếu trong việc vận động các giác quan, từ đó, cùng con phân tích và xây dựng một kế hoạch học tập rõ ràng và phù hợp, có thể liên hệ với giáo viên để nhờ sự hỗ trợ nếu cần.2. Chưa xây dựng một kế hoạch học tập rõ ràng

Bên cạnh đó, hãy định ra một số quy tắc cho các con. Ví dụ, trước khi vào học tầm 15 phút, các con phải uống một cốc nước, ăn một quả táo hoặc đi dạo quanh nhà, điều đó sẽ giúp cơ thể các con trao đổi chất tốt hơn, có năng lượng, đầu óc thư thái, tập trung vào việc học.

Con hoc online khong tap trung- Bo me nen tim hieu 3 ly do sau!

Nên lên kế hoạch học tập hợp lý cho các con – (Ảnh minh họa: Internet)

3. Chế độ ăn và ngủ chưa hợp lý

Đối với tất cả mọi người, đặc biệt là với các con đang trong độ tuổi phát triển, thì chế độ dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng và thiết yếu. Chúng ta thường sẽ dễ bị mất tập trung trong công việc khi đói, các bé cũng vậy. Theo như bà Sbylle Kranz, phó giáo sư cơ thể động lực học (kinesiology) đồng thời là một chuyên gia dinh dưỡng tại trường Curry đánh giá, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp các con tăng trưởng và phát triển trí não, tiếp thu nhanh, cư xử đúng đắn, tăng khả năng tập trung và tác động tích cực đến thành tích học tập của trẻ.

Bên cạnh đó, giấc ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bộ não của các con. Vì được nghỉ ở nhà nhiều ngày nên các con dễ dàng sa vào các hoạt động giải trí mà không chuẩn bị cho mình một giấc ngủ hợp lý. Khi tham gia học online, các con dễ bị mệt mỏi, đau đầu, ngủ gật và mất tập trung. Không chỉ vậy, thiếu ngủ dễ dẫn đến các bệnh lý liên quan đến thần kinh, tim mạch, giảm trí nhớ, tăng cân và đột quỵ. Do đó, cha mẹ hãy luôn nhắc nhở các con ngủ sớm, đủ giấc và xây dựng cho các con một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng để tăng cường đề kháng và sức khỏe cho các con.

Con hoc online khong tap trung- Bo me nen tim hieu 3 ly do sau!
Cân bằng chế độ ăn, ngủ đủ giấc giúp các con tập trung hơn khi học tập (Nguồn: Internet)

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart