Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Hàng triệu smartphone, máy tính cũ có thể sẽ mất khả năng kết nối Internet từ ngày 1/10 – Top1Game

Hàng triệu smartphone, máy tính cũ có thể sẽ mất khả năng kết nối Internet từ ngày 1/10 – Top1Game

Theo như VTV đưa tin, sau ngày 30/9, tổ chức phi lợi nhuận Let’s Encrypt sẽ ngừng cung cấp chứng chỉ DST Root CA X3. Đây là chứng chỉ bảo mật được sử dụng để mã hóa kết nối giữa thiết bị của người dùng với Internet, ngăn chặn nguy cơ Hacker lấy cắp thông tin khi truyền dữ liệu qua Internet. Theo Let’s Encrypt, về cơ bản sự thay đổi này không ảnh hưởng nhiều đến hầu hết người dùng Internet trên toàn thế giới, tuy nhiên, vẫn còn hàng triệu smartphone, laptop, máy tính hay máy chơi game… vẫn đang sử dụng các tiêu chuẩn mã hóa thế hệ cũ, điều này sẽ khiến các thiết bị không thể truy cập Internet nếu không cập nhật lên phiên bản phần mềm mới.

“Những người dùng sử dụng hệ điều hành macOS 2016 hoặc Windows XP SP3 trở về trước, máy chơi game PlayStation 4 hoặc trước đó chưa được nâng cấp firmware và sử dụng các ứng dụng dựa trên thư viện phần mềm bảo mật OpenSSL 1.0.2, sẽ không thể kết nối Internet từ ngày 1/10”, trang công nghệ TechCrunch đưa ra lời cảnh báo.

[​IMG]
[​IMG]
Cac thiết bị dùng hệ điều hành macOS 2016 hoặc Windows XP SP3 trở về trước …

Đối với smartphone, nếu đang sử dụng nền tảng Android 7.1.1 hoặc iPhone chạy iOS 10 trở về trước, sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi sắp diễn ra và không thể kết nối Internet.

[​IMG]
… và các smartphone sử dụng nền tảng Android 7.1.1 hoặc iPhone chạy iOS 10 trở về trước sẽ gặp khó khăn trong kết nối Internet từ 1/10.

Để tránh mất khả năng kết nối Internet, người dùng cần phải nâng cấp thiết bị của mình lên phiên bản hệ điều hành mới nhất. Với các thiết bị đã quá cũ và không còn được hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành, người dùng nên đổi sang một thiết bị mới hơn hoặc sử dụng các thiết bị này cho những mục đích như chơi “khủng long nhảy”.

[​IMG]
[​IMG]
Một số bình luận của giang cư mận trước thông tin này.

Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): [email protected]

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart