Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Tìm động lực tăng trưởng, Thế giới Di động mở bán cả trang sức Lưu – Top1Brand

Tìm động lực tăng trưởng, Thế giới Di động mở bán cả trang sức
 Lưu
 – Top1Brand

Riêng tháng 10, chuỗi điện thoại và điện máy ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ, một phần nhờ những mảng mới khai thác. Do đó, điểm sáng quý cuối năm theo Thế giới Di động sẽ đến từ các chiến lược mở rộng ngành hàng mới, bên cạnh các sản phẩm chủ lực hiện nay.

Ngày 20/11, CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) công bố thông tin ra mắt chuỗi BlueJi – nơi bày bán mặt hàng mắt kính hàng hiệu, trang sức. Hiện, BlueJi có 5 chi nhánh tại TP.HCM, trong đó 3 cửa hàng tại trung tâm (quận 1, quận 7 và quận 10), 2 cửa hàng còn lại đặt tại Thủ Đức.

Theo giới thiệu, BlueJi sẽ phục vụ tất cả đối tượng nam, nữ, trẻ em với các thương hiệu lớn như Nike, Puma, Klenin, Guess… cùng trang sức các loại như nhẫn, bông tai, dây chuyền, vòng tay… Trước đó, CEO Đoàn Văn Hiểu Em đã từng tiết lộ về động thái này: “Trong tương lai biết đâu chúng tôi sẽ bán cả đồng hồ, mắt kính, trang sức với mô hình shop-in-shop. Không loại trừ việc chúng tôi đang manh nha thử nghiệm chuỗi mới hoàn toàn, nhóm hàng khác hoàn toàn với những nhóm hàng chúng tôi từng bán trước đây. Mục đích cuối cùng là cố gắng duy trì đà tăng trưởng của mình trong vài năm tới”.

Đại diện MWG cũng cho biết công ty sẽ mở thêm cửa hàng thời trang, thể thao vào cuối năm nay. Trước đó, MWG đã thử nghiệm các mặt hàng mới gồm xe đạp, lấn sâu vào mảng điện thoại với chuỗi TopZone – khai thác riêng Apple Fan…

Đây là động thái của MWG nhằm “gồng gánh” tăng trưởng mảng điện thoại và điện máy trong giai đoạn đã, đang bão hoà. Đặc biệt năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch khiến bức tranh kinh doanh công ty chịu áp lực lớn. Dự kiến, năm nay MWG khó có thể thực hiện được kế hoạch doanh thu và lợi nhuận đã đề ra, đại diện chia sẻ tại hội thảo mới đây.

Riêng tháng 10, chuỗi điện thoại và điện máy ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ, một phần nhờ những mảng mới khai thác. Do đó, điểm sáng quý cuối năm theo MWG sẽ đến từ các chiến lược mở rộng ngành hàng mới, bên cạnh các sản phẩm chủ lực hiện nay.

Ngược lại, Bách hoá Xanh đang gặp áp lực từ việc người dân lần lượt rời bỏ các ‘thủ phủ’ xí nghiệp nhà máy phía Nam cũng như TP.HCM – địa điểm kinh doanh chính của chuỗi sau khi nới lỏng giãn cách. Ước tính, phải mất 6 tháng đến 1 năm Bách hoá Xanh mới có thể lấy lại mức doanh thu trước đó.

Từ năm 2019, MWG đã sớm lên chiến lược bán những gì chưa bán và tiếp cận khách hàng chưa từng tiếp cận, để có thể giữ vững được mức tăng trưởng ban lãnh đạo đề ra. Theo đó, MWG đã bày bán thêm xoong nồi, chén… đến đồng hồ, mắt kính các loại.

Nhận định về ngành thời trang nói chung (mắt kính, đồng hồ, trang sức, quần áo…), MWG cho biết đây là mảng bán lẻ lớn, đặc biệt xuất hiện nhiều khoảng trống sau dịch bệnh. Và MWG sẽ không thuê đơn vị nghiên cứu thị trường mà tự tìm hiểu quy mô, đơn vị đang dẫn đầu, rủi ro và khả năng thành công trước khi thử nghiệm. Từ đó, MWG sẽ mở nhanh để lấy nhanh thị phần, nhưng việc tăng số lượng cửa hàng lên đến mức độ nào thì cần thời gian vận hành và đánh giá hiệu quả mới quyết định.

Thực tế, chuỗi bán lẻ thời trang và các dự án mới không nằm trong kế hoạch phát triển. Tuy nhiên, trong giai đoạn nhiều cửa hàng hiện hữu đóng cửa vì dịch bệnh, ban lãnh đạo đã nghĩ ra với mục tiêu “làm sao để doanh số năm nay ít thiệt hại nhất và năm tới vẫn có thể tăng trưởng?”.

“Từ điện thoại lên điện máy thì tạo sự đột phá về doanh thu, nay thêm những cái mới thì tăng trưởng sẽ rất mạnh mẽ”, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài nhấn mạnh.

Ngoài ra, MWG cũng đang tái cấu trúc một số công ty trong hệ thống. Theo vị này, tái cấu trúc trong ngắn hạn sẽ không có tác động gì đáng kể, và mảng mọi người thấy mới là logistics thực tế MWG vẫn đang vận hành. Nhưng, về dài hạn thì các mô hình kinh doanh mới này có thể mở rộng qua bên ngoài và tạo ra doanh thu lợi nhuận.

Tri Túc
* Nguồn: CafeF

TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart